192-ฝันซ้ำซาก

posted on 15 Nov 2013 06:20 by taamtai
ความฝันเกี่ยวกับการเดินทาง ความฝันว่า "รถหาย" เกิดขึ้นกับผู้บันทึกหลายครั้งเหลือเกิน แต่ว่าครั้งนี้เกิดขึ้นซ้ำกัน คล้ายกันสองครั้งก่อนหัวรุ่ง
 
ฝันว่าซื้อตั๋วรถไฟเดินทางไปหาดใหญ่เพื่อไปให้ทันงาน แต่คนขายตั๋วกลับเอาตั๋วเดินทางที่มีเส้นทางอ้อมย้อนไปอีกจังหวัดหนึ่งก่อน เหมือนตั๋วท่องเที่ยว คิดว่าเดินทางแบบนี้ไปถึงที่หมายไม่ทันเวลาแน่ๆ วิ่งวุ่นหาวิธีการเดินทางที่ตรงไปสู่จุดหมาย แล้วก็ตื่นขึ้นมา ตอนนั้นสักตีสามตีสี่เห็นจะได้
 
งีบหลับไปอีกครั้งหนึ่ง แล้วก็ฝันว่า เอารถของคนใกล้ชิดซึ่งแปลกที่รู้สึกว่ารถคันนั้นเป็นของเราด้วย หาทางเอาไปจอดบนเนิน เมื่อจอดเสร็จแล้ว ระหว่างที่หันไปอีกทางหนึ่ง เมื่อหันกลับมารถคันนั้นหายไปเสียแล้ว วิ่งตามไปดูที่ถนนซึ่งลาดไปยังที่ต่ำข้างล่าง ปรากฎว่ารถคันนั้น กลายเป็นกองเศษเครื่องยนต์ มีคนแถวนั้น แยกไว้เป็นกองๆอย่างเรียบร้อย ถามเขาว่าถ้าเอาเศษเครื่องยนต์นี้ไปขายจะได้สักเท่าไหร่ คนแถวนั้นซึ่งดูเหมือนกลายเป็นอีกประเทศหนึ่งแล้วยื่นใบประเมินราคาขายว่าประมาณสี่แสนบาท ในใจบอกว่าอืมม์ได้ราคาดีเหมือนกันพอๆกับที่ซื้อรถคันนี้มาทีเดียว แล้วก็ตื่นขึ้น
 
ผมคิดว่ามันเป็นปริศนาธรรมอย่างหนึ่ง เพื่อเตือนให้ผมหาวิธีเดินทางไปสู่จุดมุ่งหมาย มิฉะนั้นจะเสียเวลาอีกนาน ผมคงจะตายไปเสียก่อนในชาตินี้แล้วต้องไปเริ่มต้นการเดินทางใหม่ในชาติหน้า
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet